.
Hồ sơ dennynguyen_ bảo lãnh chồng qua Úc
1, 2 - bottom
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Chào anh Hùng việt,
Tôi có người bạn gái hiện đang ở Úc được 2 năm và mới có thường trú nhân đầu tháng 4.Sắp tới cô ấy định về Vn lấy chồng và bảo lãnh chồng cô ấy cùng qua theo diện vísa 309.Có 1 số thắc mắc mong anh giúp đỡ dùm:

1.Khi chỉ mới được công nhận là thường trú nhân thì cô ấy đã có quyền bảo lãnh chồng sắp cưới qua Úc chưa?
2.Tháng 9 cô ấy muốn về Vn tổ chức đám cưới và nếu được cô ấy muốn ở lại Vn 1 thời gian dài , trong thời gian đó sẽ nộp đơn bão lãnh người chồng tại Vn luôn ( vì cô ấy muốn đợi vísa của chồng cấp thì cùng nhau sang Úc luôn).Mọi giấy tờ liên quan đến cô ấy sẽ được chuẩn bị sẵn và nộp cùng với hồ sơ người chồng luôn.Vậy thì luật di trú Úc có chấp nhận người bảo lãnh hiện đang ở ngoài Úc không thưa anh?
Tôi mong chờ hồi âm của anh
Chúc anh thật nhiều sức khoẻ và luôn thành công

422974 top -

Chào bạn,

Tôi thành thật xin lỗi bạn. Do đang mùa khai thuế ở Canada nên tôi bận lu bu và không thể trả lời nhiều được.

1. Thường trú nhân Úc có thể bảo lãnh chồng hay vợ.

2. Thông thường, thường trú nhân muốn bảo lãnh phải sống ở trong nước Úc. Nếu người bạn của anh muốn sống ngoài nước Úc thì họ phải viết thư giải thích lý do họ ở lâu ngoài nước Úc và chứng minh ràng buộc ở Úc. Ngoài ra, họ cũng phải giải thích ý định trở về Úc.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

424792 top -
Chào anh,
Rất vui khi nhận được thư hồi âm của anh,thật xin lỗi vì đã làm phiền anh như vây.Nếu anh k ngại thì tôi muốn hỏi rõ hơn giúp cô bạn về vấn đề cô ấy muốn cũng chồng nộp form tại Việt Nam chứ
1.Vì lý do cô ấy muốn ở lại Vn khi mà đang trong thời gian nộp form cho người chồng vì họ muốn khi được visa mới cùng nhau sang Úc.Theo anh lý do hợp lý để chứng minh với BDT là gì ạ?

2.Một vấn đề nữa cô ấy nhờ tôi hỏi anh giúp là việc tìm người bảo trợ bên Úc. Khi mà BDT yêu cầu người bảo lãnh cung cấp người bảo trợ bên Úc mà khi cô ấy k có mặt ở Úc thì có thể không khi cô ấy yêu cầu người giúp đứng tên bảo trợ mà cố ấy đã nhờ được ra có mặt ở CenterLink ký xác nhận mà không có mặt cô ấy...Liệu BDT úc có đồng ý k thưa anh?
Thân ái
Chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc

424939 top -

Chào bạn,

Người quen của bạn có thể giải thích lý do muốn ở ngoài nước Úc để có thể đi cùng chồng khi người chồng nhập cảnh Úc.

Theo trang http://www.acacia-au.com/assurance_of_s ... n_2012.php thì diện vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu không cần cam kết bảo trợ từ 1 tháng 1 năm 2012.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

425305 top -

Chào anh Hùng Việt,
Vậy là BDT Úc mới thay đổi luật dành cho Visa vợ chồng ạ,tức là chỉ cần cô ấy đứng đơn bảo lãnh người chồng mà không cần bất cứ người bảo trợ nào đi kèm trong đơn phải k ạ Bên cạnh việc thay đổi luật, BDT có yêu cầu chứng minh gì thêm khi nộp đơn xin visa vợ chồng không thưa anh
Xin chân thành cám ơn anh.
Thân ái

425813 top -

Chào bạn,

Ngoài bằng chứng quan hệ, vợ bạn phải nộp chứng từ thuế và việc làm.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

425916 top -
Chào anh,
Thật lòng rất cám ơn anh vì đã giúp tôi giải đáp thắc mắc trong lòng.Nếu sắp tới trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ nếu gặp khúc mắc rất mong được anh giúp đỡ
Thân ái
Chúc anh gặp nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống

426177 top -

Chào anh Hùng việt,
Anh có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc sau được không ạ, làm phiền anh
1,Những giấy tờ gì cần thiết để người ở Úc muốn kết hôn với người tại Vn?
2,Ngoài giấy chứng nhận độc thân được in mẫu từ website thì giấy tuyên thệ gì đó mà phải ký trước mặt công chứng viên thì tôi có thể dowwnload hay xin mẫu đơn đó ở đâu ạ
Về mẫu đơn "Giấy chứng nhận độc thân "tôi vẫn thắc mắc ở chỗ có ghi : Years to be searched from... to" thì sẽ phải ghi thế nào ạ, trong khoảng thời gian nào, từ năm sống ở úc tới nay hay sao thưa anh?
3,Ngoài ra có cần phải xin lý lịch tư pháp như Police check giống như người ở Vn k ạ
4, Còn vấn đề người bảo trợ như anh nói là BDT k còn yêu cầu nữa nhưng người bảo lãnh có cần phải có 5000$ tiền BONd trong sổ băng k hả anh...
Cám ơn anh nhiều lắm

446590 top -

Chào bạn,

Giấy tuyên thệ độc thân do bạn tự soạn. Bạn có thể dựa theo mẫu ở trang http://vietnamembassy-usa.org/sites/def ... than_0.pdf.

Về mẫu đơn "Giấy chứng nhận độc thân", ở chỗ có ghi: "Years to be searched from... to", bạn ghi từ năm đến Úc hay từ năm ly hôn tuỳ theo thời điểm nào gần đây nhất cho đến hiện tại.

Người bảo lãnh sẽ không phải đóng tiền Bond.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

446959 top -
Chào anh Hùng việt
Cám ơn anh rất nhiều về sự hồi âm, cho tôi hỏi thêm rằng có cần phải xin giấy Police check j đó k a. Và như anh nói luật bảo trợ AOS đã bỏ, người bảo lãnh cũng k cần đóng tiền vào sổ băng thì họ sẽ căn cứ vào đâu để xét đơn ạ vì nếu như người bảo lãnh mới đi làm được nửa năm , khai thuế được hơn 5000$ cho nửa năm thì có đủ để bão lãnh vợ chồng k thưa anh. Rất cám ơn anh

447437 top -

Chào bạn,

Người bảo lãnh không cần nộp lý lịch tư pháp, nhưng người được bảo lãnh cần nộp lý lịch tư pháp.

Người bảo lãnh cần nộp chứng từ về việc làm trong vòng 2 năm qua như giấy khai thuế, giấy xác nhận việc làm hoặc cùi chi phiếu tiền lương.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

447959 top -
Chào anh Hùng việt,
Thông thường thì giấy chứng nhận độc thân có hiệu lực trong vòng bao lâu a.Vì nếu như bây giờ xin giấy chứng nhận nhưng tới tháng 12 mới đăng ký kết hôn ở VN thì có được phép không anh?
Và nếu như người bảo lãnh mới đi làm được 1 năm và khai thuế được nửa năm là hơn 5000$ thì không hiểu có gặp khó khăn gì trong lúc làm hồ sơ bảo lãnh không ạ
Cảm ơn anh rất nhiều
Thân ái

448135 top -

Chào bạn,

Giấy chứng nhận độc thân có hiệu lực 6 tháng. Nếu thu nhập thấp của người bảo lãnh qua thấp thì chính phủ có thể yêu cầu Cam Kết Bảo Trợ (Assurance of Support).

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

448369 top -

Anh Hùng việt mến,
Theo như anh nói thì nếu như với mức lương như hiện tại là thấp so với việc để bảo trợ 1 người thì luật AOS vẫn sẽ được áp dụng a. Nghìa là trên thực tế BDT vẫn yêu cầu một bảo trợ cam kết về tài chính nếu như người bảo lãnh đi làm lương thấp k đủ chứ k phải là bỏ luật bảo trợ như anh nói ạ?

448568 top -

Chào bạn,

Tôi xin nói rõ rằng luật về bảo trợ sẽ tiếp tục áp dụng cho những hồ sơ nộp trước ngày 1 tháng 1 năm 2012. Đối với những đơn nộp sau ngày 1 tháng 1 năm 2012 thì họ sẽ không đòi hỏi AOS nữa bất luận thu nhập của người bảo lãnh ra sao.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

448946 top -
Hồ sơ dennynguyen_ bảo lãnh chồng qua Úc
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image