.
Hồ sơ Canada - minhthinguyen - Manitoba
1, 2 - bottom
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Xin chào các bạn Vietditru.com!
Mình theo dõi diễn đàn và vô cùng khâm phục các anh chị đã dành thời gian quý giá để trải lòng với những người còn bỡ ngỡ về việc định cư tại một đất nước xa lạ như mình.
Xin nhận nơi đây lòng biết ơn của mình về những kinh nghiệm của các anh chị trong cuộc mưu sinh mà để có được, các anh chị đã phải đổ mồ hôi, nước mắt trong đắng cay, tủi nhuc...
Vợ chồng mình và 2 con trai (13 và 10 tuổi) đã được có thư chấp thuận của tỉnh Manitoba, Canada và đang chuẩn bị hồ sơ xin visa. Có anh chị nào có kinh nghiệm có thể hướng dẫn mình làm hồ sơ và chuẩn bị gì cho cuộc sống sắp tới không?
Mình là dân tài chính - kế toán - kiểm toán, vậy mình có thể đi học và tiếp tục làm việc trong ngành nghề của mình tại Manitoba hay không?

443152 top -

Chào anh Hùng Việt!
Em xin nói rõ em nộp hồ sơ theo diện Provincial Nominee Program, đã nhận được giấy chấp thuận cuối tháng 6/2012, thời hạn nộp hồ sơ xin visa trước ngày 22/12/2012.
Anh giúp cho em biết các lưu ý khi nộp hồ sơ để em làm cho "chuẩn".
Cảm ơn anh và các chị trong Vietditru thật nhiều.

443154 top -

Chào bạn,

Bạn có biết rằng kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2011, tất cả đương đơn diện chỉ định bởi tỉnh bang (Provincial Nominee Program) sẽ phải nộp đơn xin định cư cho địa chỉ sau đây không?

Citizenship and Immigration
Provincial Nominee Program
Centralized Intake Office
PO Box 1450
Sydney, Nova Scotia
B1P 6K5
Canada

Bạn có thể vào trang http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/ ... cation.asp để tải những mẫu đơn cần thiết. Những mẫu mà bạn sẽ phải cần là:

- Generic Application Form for Canada [IMM 0008].
- Provincial nominees: How to apply—Application package
To apply under the Provincial Nominee Program, applicants must be nominated by a Canadian province or territory.

Important:

1) As of December 1, 2011, if you are applying under the Provincial Nominee Program, you must submit your application to the Centralized Intake Office (CIO) in Sydney, Nova Scotia. Once you have gathered all required forms and documents listed in the Document Checklist, send your application to:

Citizenship and Immigration
Provincial Nominee Program
Centralized Intake Office
PO Box 1450
Sydney, Nova Scotia
B1P 6K5
Canada

- Generic Application Form for Canada [IMM 0008].
- Additional Dependants/Declaration [IMM 0008DEP].
- Schedule A – Background/Declaration [IMM 5669].
- Additional Family Information [IMM 5406].
- Schedule 4: Economic Classes: Provincial Nominees [IMM 0008 SCHEDULE 4].
- Supplementary Information - Your travels [IMM 5562].
- Fee Payment Form – Application for Permanent Residence [IMM 5620]
- Document Checklist [IMM 5690].

Trong mẫu Document Checklist [IMM 5690] mà bạn có thể tải ở trang http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/f ... M5690E.pdf, có liệt kê những mẫu đơn và những giấy tờ mà bạn cần phải nộp.

Một khi qua Manitoba, bạn vẫn có thể xin đi học tiếp và tiếp tục làm việc trong ngành của bạn (nếu có nơi nhận bạn).

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

443322 top -

Cảm ơn anh Hùng Việt đã làm việc rất khuya để giúp em có câu trả lời sớm.
Còn một việc em khá lo lắng, là đảng viên khi định cư các thủ tục có bị vướng gì không? Việc xin nghỉ việc có nên công khai lý do nghỉ là do đi định cư không ạ? Vì em làm với chức danh như là một trong 5 người quản lý vốn nhà nước... Anh giúp em nhé.

Chúc anh và gia đình luôn khoẻ và gặp nhiều may mắn.

443376 top -

Chào bạn,

Đối với Canada thì không có vấn đề gì cả. Vấn đề nếu có bị vướng là do bên Việt Nam. Tôi sẽ hỏi thăm một người quen của tôi cũng đã xin nghỉ việc ở cơ quan nhà nước vì lý do xin đi định cư.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

443547 top -
Bạn cứ hoàn tất các chứng từ nộp đơn bình thường tai VO singapore ! từ ngay VO nhận đơn của bạn cũng phải mất 18 tháng mới xử lý xong { thống kê hiện nay }.
Bạn cứ để đến khi nào XONG { có visa } rồi báo cơ quan + xin nghỉ việc + lãnh bảo hiểm --> lên đường định cư.

443587 top -

Cám ơn bạn Tan1988.

Tôi chưa có thời gian hỏi thăm người quen của tôi trước cũng làm việc đảng viên và nay đã định cư ở Mỹ.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

443811 top -

Cảm ơn bạn Tan1988.
Cảm ơn anh Hungviet, em sẽ chờ anh hỏi trường hợp của em.

444502 top -

Kính gửi anh Hungviet!
Em mong muốn được làm tiếp tục nghề của mình khi định cư ở Canada. Anh có thể cho em biết, kế toán ở Canada có giống như ở Việt Nam không a? Nếu không giống, anh có tài liệu học về kế toán, kiểm toán thì hướng dẫn dùm em với. Cảm ơn anh Hungviet nhiều ah.

467114 top -

Chào bạn,

Bạn có thể tiếp tục làm việc cho đến khi được Canada chấp thuận cho định cư.

Về ngành kế toán, bạn có thể tham khảo tài liệu của Asper School of Business trực thuộc trường University of Manitoba ở trang http://umanitoba.ca/faculties/managemen ... t_2011.pdf.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

467383 top -

Chào anh Hungviet!

Cảm ơn anh rất nhiều, em sẽ tham khảo thêm tài liệu của Asper School of Business. Chỉ sợ với trình độ tiếng Anh còn chưa tốt (IELTS 5.0) em không theo học nổi thôi à.

Anh cho em hỏi thêm một chút:

Hoặc, nếu em muốn làm 1 phần về thuế (kê khai thuế thu nhập cá nhân hàng năm) cho mọi người, em có cần phải học Cao đẳng, Đại học mới có thể làm việc được tại Canada về lĩnh vực thuế thu nhập cá nhân này.

Em có ý định tìm hiểu thêm việc học để cân nhắc xem, với tuổi 40 của em, em có nên học lại để bắt đầu lại nghề nghiệp của mình; hay chỉ cần học nghề để có thu nhập vừa đủ lo cho cuộc sống gia đình. Anh có kinh nghiệm sống ở Canada, anh có thể cho em thêm lời khuyên về vấn đề này không ạ?

Chân thành cảm ơn anh.

467765 top -

Chào bạn,

Khai thuế thu nhập cá nhân không cần phải học đại học hay cao đẳng. Bản thân tôi cũng thường hay khai thuế cá nhân giúp nhiều người vào mùa khai thuế dù không học về khai thuế. Khai thuế cá nhân nói chung chỉ có mùa khai thuế.

Bạn có thể học kế toán và nhận giữ sổ sách kế toán cho những cơ sở thương mại.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

468115 top -

Chào Anh Hungviet!
Chân thành cảm ơn anh đã có lời khuyên cho trường hợp của em.
Chúc anh và gia đình luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.

468280 top -

Kính gửi anh Hungviet!

Hồ sơ của gia đình em nộp đơn xin định cư đã được hơn 1 năm. Kiểm tra hồ sơ online, ghi rằng hồ sơ đã được nhận ngày 22/10/2013. Đến nay hơm 1 năm rồi. Em cập nhật thời gian xử lý hồ sơ xin định cư là 25 tháng. Vẫn biết là chưa hết thời gian xử lý hồ sơ, nhưng em cũng mong mỏi hàng ngày. Vậy em có cách nào biết thêm về tiến trình xử lý hồ sơ của mình không anh Hungviet?
Mong anh thông cảm. Chân thành cảm ơn anh Hungviet.

530382 top -

Chào bạn,

Bạn chỉ có cách làm đơn xin tham khảo hồ sơ bằng cách tải mẫu đơn ở trang http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/f ... M5563E.pdf xuống máy điền và gửi đi. Chỉ có công dạn Canada, thường trú nhân Canada hoặc người đang ở Canada.

Nếu bạn ở ngoài Canada và muốn tham khảo hồ sơ thì bạn phải nhờ người hôn phối của bạn điền tờ này. Đồng thời bạn cũng phải tải mẫu đơn ở trang http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/f ... M5744E.pdf xuống máy để điền cho phép người hôn phối của bạn tham khảo hồ sơ của bạn.

Đôi lúc khi tham khảo hồ sơ, bạn có thể thấy ghi chú viết tay của người xét đơn. Có người quen của tôi khi xin tham khảo hồ sơ biết trước vợ mình được miễn phỏng vấn qua ghi chú viết tay.

Chúc bạn nhiều may mắn.

530783 top -
Hồ sơ Canada - minhthinguyen - Manitoba
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image